bí kíp seo 2023

25 bí kíp SEO thành công 2023

Là một SEO ờ (SEOer) chắc hẳn bạn cũng biết rằng nó là một con quái thú luôn luôn thay đổi và bạn chẳng có cách nào thoát khỏi nó cả. Khi bạn nghĩ rằng mình đã thuần phục được nó thì ngay lập tức một bản cập nhật thuật toán của Google sẽ khiến bạn “ngọt ngào đến mấy cũng tan thành mây”.

Tuy nhiên, có một số chiến lược SEO đã được chứng minh sẽ luôn hiệu quả trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Bằng cách triển khai các chiến thuật này trên trang web của mình, bạn sẽ cải thiện cơ hội thành công về SEO đồng thời bảo vệ trang web của mình trong tương lai trước những thay đổi không thể tránh khỏi của Google.

Có ba cách để tác động đến sự thay đổi với SEO: trên trang (On-Page), ngoài trang (Off-Page) và kỹ thuật (Technical). Hãy dành thời gian nghiêm túc nghiên cứu về các kỹ thuật SEO tối ưu và cách triển khai chúng trong bài viết này.

Mẹo SEO On-Page cho năm 2023

Nếu bạn là người mới làm quen với SEO hoặc đang tìm cách thực hiện những thay đổi nhanh chóng, có tác động mạnh, thì việc tập trung vào các chiến lược SEO on-page là một bước tuyệt vời để bắt đầu.

Dưới đây là một số kỹ thuật SEO quan trọng cần xem xét khi tạo bản sao được tối ưu hóa từ khóa vào năm 2023.

1. Nhắm mục tiêu từ khóa đuôi dài

Từ khóa đuôi dài dài hơn và cụ thể hơn so với từ khóa mục tiêu thông thường. Do đó, chúng thường có lượng tìm kiếm thấp hơn so với các từ khóa ngắn hơn, nhưng lại vô cùng giá trị.

Những từ khóa này cho bạn biết lý do tại sao người dùng thực hiện một tìm kiếm cụ thể chứ không chỉ những gì họ đang tìm kiếm.

Một ví dụ về từ khóa đuôi dài là “cách xếp hạng trên Google”. Điều này trái ngược với từ khóa đuôi ngắn chẳng hạn như “xếp hạng Google”.

Một lý do để nhắm mục tiêu các từ khóa đuôi dài là chúng có xu hướng có mục đích tìm kiếm cao hơn. Đó là bởi vì chúng cụ thể hơn, vì vậy bạn có thể thu hẹp từ khóa xuống những từ khóa có liên quan chặt chẽ đến hành động mà bạn muốn người dùng thực hiện trên trang web của mình.

Mục đích đằng sau những biến thể này là rất khác nhau. Ví dụ: một người dùng đặt câu hỏi “làm thế nào để xếp hạng trên Google” đang tìm kiếm câu trả lời trực tiếp.

Tuy nhiên, trong tìm kiếm “xếp hạng Google”, chúng ta không thực sự biết ý định của người dùng. Có lẽ họ chỉ đang cố hiểu ý nghĩa của nó.

Làm cách nào bạn có thể tận dụng hiệu quả các từ khóa đuôi dài trong nội dung của mình?

Dưới đây là một số mẹo để thêm từ khóa đuôi dài vào nội dung của bạn:

 • Xác định các chủ đề blog bạn muốn bao gồm .
 • Cắm cụm từ/tiêu đề chung nhất của từng chủ đề vào một công cụ nghiên cứu từ khóa như Ubersuggest .
 • Xác định các từ khóa đuôi dài liên quan đến các chủ đề bạn đã chọn với lượng tìm kiếm cao và cạnh tranh/CPC thấp.
 • Thu hẹp danh sách từ khóa của bạn thành những từ khóa có mục đích tìm kiếm cao. Ví dụ: nếu bạn là công ty phát hành thẻ tín dụng và một trong những chủ đề của bạn là “mở tài khoản thẻ tín dụng”, thì từ khóa dài mà bạn có thể nhắm mục tiêu sẽ là “cách mở tài khoản thẻ tín dụng lần đầu tiên”.
 • Viết nội dung có liên quan trả lời ý định của người dùng đằng sau từ khóa đã chọn.

2. Sử dụng từ khóa trong văn bản thay thế cho hình ảnh

Văn bản thay thế là một mô tả ngắn về hình ảnh, một yếu tố xếp hạng quan trọng trong tìm kiếm hình ảnh .

Văn bản thay thế có ba cách sử dụng chính :

 1. Khả năng truy cập: Văn bản thay thế được đọc to bằng trình đọc màn hình cho người dùng khiếm thị. Thật không may, 55 phần trăm trang web thương mại điện tử không đáp ứng được các yêu cầu cơ bản về khả năng truy cập .
 2. Ngữ cảnh: Khi một hình ảnh không thể tải lên trang, văn bản thay thế sẽ xuất hiện dưới dạng thay thế để cung cấp ngữ cảnh cho người dùng.
 3. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: Trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm sử dụng văn bản thay thế để giúp họ lập chỉ mục hình ảnh đúng cách. Google đã xác nhận vào năm 2021 rằng văn bản thay thế “vẫn quan trọng đối với SEO”.
Thống trị SEO với Google vào năm 2023 bằng cách sử dụng các chiến lược SEO văn bản thay thế

Khi internet trở nên dễ tiếp cận hơn, thuật toán của Google cũng vậy . Điều này có nghĩa là các công cụ tìm kiếm đang ưu tiên các trang web có thể truy cập được hơn các trang web không thể truy cập được. Xét cho cùng, một trang web càng dễ truy cập thì càng có nhiều tiềm năng về lưu lượng truy cập.

Dưới đây là một số mẹo để sử dụng từ khóa trong văn bản thay thế:

 • Hãy suy nghĩ về hình ảnh đầu tiên và viết một mô tả để phù hợp với nó.
 • Đảm bảo mô tả của bạn mô tả hình ảnh một cách tự nhiên. Mặt khác, đừng quá phức tạp.
 • Cân nhắc kết hợp từ khóa mục tiêu hoặc từ khóa phụ của bạn trong văn bản hình ảnh thay thế. Ví dụ: làm nổi bật một hình ảnh là ảnh chụp màn hình của quy trình mà nội dung của bạn đã giải thích.

3. Sử dụng từ khóa trong tiêu đề

Khi bạn đặt từ khóa trong tiêu đề, bạn báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm và người dùng rằng nội dung của bạn đáp ứng mục đích mục tiêu đằng sau các cụm từ tìm kiếm đó. Giống như mục lục cung cấp ngữ cảnh cho người dùng, khi bạn đặt từ khóa vào tiêu đề, bạn cũng làm như vậy đối với bot của công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, hãy xem xét trải nghiệm người dùng và các đề xuất của Google trước khi quyết định nơi đặt từ khóa mục tiêu của bạn hoặc các biến thể khác; tránh nhồi nhét từ khóa .

Dưới đây là một số mẹo để sử dụng từ khóa trong tiêu đề:

 • Chọn từ khóa mục tiêu của bài đăng của bạn để đưa vào tiêu đề.
 • Cắm từ khóa vào một công cụ nghiên cứu từ khóa để tìm các biến thể khác.
 • Tối ưu hóa các tiêu đề H1, H2 và H3 (nhắm tới ít nhất 40 phần trăm tiêu đề).

4. Tập trung vào Great UX (Trải nghiệm người dùng)

Ngoài từ khóa và nội dung, bạn phải xem xét trải nghiệm người dùng tổng thể (UX). Đây hiện là một yếu tố xếp hạng quan trọng đối với Google kể từ khi Google bắt đầu tung ra bản cập nhật Core Web Vitals (sẽ nói thêm về điều đó sau).

Khi xếp hạng trang web của bạn, Google tính đến nhiều yếu tố, một trong số đó là thời gian dành cho trang (hoặc thời gian dừng). Vì vậy, nếu người dùng thoát khỏi trang của bạn trong vòng vài giây sau khi truy cập, điều đó báo hiệu cho Google rằng đó không phải là nội dung mà người dùng muốn.

Một điều ảnh hưởng đến thời gian dừng và tỷ lệ thoát là thời gian tải trang.

Nghiên cứu cho thấy cứ bốn khách truy cập thì có một người từ bỏ trang web nếu chúng mất hơn bốn giây để tải .

Cứ 4 khách truy cập thì có 1 người từ bỏ trang web nếu mất 4 giây để tải.

Tuy nhiên, không chỉ thời gian tải trang ảnh hưởng đến UX. Khả năng truy cập, cá nhân hóa và điều hướng chỉ là một số lĩnh vực bạn cần tập trung vào .

Dưới đây là một số mẹo để tạo UX tuyệt vời:

 • Đảm bảo nội dung và hình ảnh bạn sử dụng đáp ứng mục đích tìm kiếm cho từng từ khóa.
 • Bao gồm các thông tin có liên quan nhất ở đầu trang.
 • Giảm kích thước hình ảnh để cải thiện thời gian tải cho mỗi trang web.
 • Làm cho nội dung dễ điều hướng, đặc biệt đối với các phần nội dung dài hơn. Điều này có thể bao gồm thêm mục lục, tiêu đề rõ ràng hoặc đoạn văn ngắn hơn.
 • Dọn dẹp nội dung lộn xộn, chẳng hạn như nội dung dư thừa và không sử dụng hình ảnh hoặc phông chữ gây mất tập trung.

5. Bao gồm nhiều loại phương tiện

Có một số điều bạn có thể làm gián tiếp mang lại lợi ích cho thứ hạng SERP của bạn. Một trong những điều đó là sử dụng nhiều loại phương tiện trên blog của bạn.

Ngoài hình ảnh, phương tiện cũng có thể bao gồm các tệp âm thanh, sách điện tử và GIF. Các loại phương tiện này thu hút người dùng, giúp tăng thời gian dừng trên trang web và trải nghiệm người dùng của bạn.

Ngoài ra, bạn không thể bỏ qua hiệu quả của tiếp thị video, với video dạng ngắn mang lại ROI cao nhất .

HubSpot State of Content Marketing báo cáo chiến lược SEO

Nghiên cứu bổ sung cho thấy video là hình thức truyền thông số 1 được sử dụng trong hầu hết các chiến lược nội dung, vượt qua blog; 86 phần trăm doanh nghiệp sử dụng tiếp thị video như một công cụ để phát triển doanh nghiệp của họ.

Nghiên cứu cũng cho thấy tiếp thị video là một khoản đầu tư đáng giá như thế nào, với 92% nhà tiếp thị báo cáo ROI dương.

Âm thanh cũng đang gia tăng và trong những năm gần đây, nó đã cho thấy đà tăng trưởng mạnh mẽ . Để sử dụng định dạng này, bạn có thể bắt đầu bằng cách đưa các bản ghi âm ngắn vào các bài đăng trên blog giúp đơn giản hóa các khái niệm khó.

Dưới đây là một số mẹo để bao gồm nhiều loại phương tiện hơn:

 • Nếu bạn chưa có, hãy tạo một kênh YouTube như một địa điểm tiếp thị khác để xây dựng lượng người theo dõi.
 • Nhúng các video YouTube có chủ đề tương tự vào các bài đăng trên blog có liên quan.
 • Bao gồm các đoạn âm thanh từ các podcast có liên quan phù hợp với chủ đề của bạn.
 • Trình bày dữ liệu và số liệu thống kê hấp dẫn hơn, chẳng hạn như với hình ảnh trực quan và đồ họa tùy chỉnh khác.

6. Sử dụng liên kết nội bộ

Như bạn sẽ đọc ở phần sau, việc xây dựng các liên kết ngược là bắt buộc đối với sự thành công của SEO. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét cấu trúc liên kết nội bộ của mình .

Sơ đồ cấu trúc liên kết nội bộ Chiến lược SEO

Khi bạn liên kết đến nội dung bên trong, bạn sẽ đưa người dùng của mình vào sâu hơn trong trang web. Điều này làm tăng khả năng họ có những tương tác có ý nghĩa với nội dung của bạn (ví dụ: nhận xét về một bài đăng trên blog hoặc chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội), điều này có lợi cho xếp hạng SERP.

Dưới đây là một số mẹo để kết hợp và tận dụng các liên kết nội bộ:

 • Chọn các trang có nội dung bổ sung liên quan đến chủ đề mà người dùng đã tìm thấy bạn.
 • Sử dụng anchor text nghe có vẻ tự nhiên và khuyến khích người dùng nhấp vào trang tiếp theo.
 • Tránh sử dụng anchor text chung chung như “bấm vào đây” hoặc “đọc thêm”. Văn bản liên kết mô tả nhiều hơn giúp Google hiểu cách lập chỉ mục trang của bạn.
 • Theo nguyên tắc chung, đảm bảo các trang quan trọng nhất trên trang web của bạn luôn cách trang đầu tiên được xem ba lần nhấp hoặc ít hơn.

7. Tập trung vào các cụm từ khóa “Đầu phễu”

Ba giai đoạn chính của phễu là nhận thức, cân nhắc và quyết định.

Khi nói về phần đầu của kênh, ý tôi là các cụm từ khóa thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và đưa họ đến trang web của bạn. Trên thực tế, 95% các nhà tiếp thị đảm bảo rằng họ tạo nội dung cho thương hiệu của mình nhắm mục tiêu các từ khóa hàng đầu.

Nội dung nhắm mục tiêu các cụm từ này xây dựng “nhận thức” xung quanh chủ đề. Họ thu hút người đọc mà không mong họ hành động. Đó là mục đích của phần còn lại của phễu.

Những từ khóa này trông như thế nào? Các từ khóa hàng đầu có xu hướng trả lời các câu hỏi chung chung hơn về chủ đề này. Có nhiều ví dụ khác nhau về giao diện của chúng, nhưng đây là một ví dụ bạn có thể tham khảo:

Thống trị SEO với Google vào năm 2023 với các chiến lược SEO từ khóa hàng đầu

Bằng cách tập trung vào những từ khóa này, bạn đang làm hai việc:

 1. tiếp cận đối tượng lớn hơn vì các cụm từ này có xu hướng có lượng tìm kiếm cao hơn
 2. thu hút người dùng sớm hơn trong quá trình nghiên cứu của họ

Dưới đây là một số mẹo để chọn từ khóa hàng đầu:

 • Chọn các cụm từ có lượng tìm kiếm cao hơn và cạnh tranh SEO thấp.
 • Tạo danh sách các từ khóa bổ sung có liên quan đến các cụm từ bạn đã chọn sẽ phản ánh các giai đoạn khác trong hành trình của người mua. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo lưu lượng truy cập được tạo chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng.
 • Tạo tối đa ba chân dung khách hàng “đầu phễu”. Dựa trên những diện mạo này, bạn có thể đảm bảo mỗi truy vấn tìm kiếm phù hợp với loại khách hàng mà bạn muốn bán hàng.

8. Nếu bạn đang nghĩ về địa phương, hãy tập trung vào SEO địa phương

Làm thế nào để bạn có được những khách hàng quan tâm sẵn sàng mua hàng trên trang web của bạn? Với SEO địa phương. Đó là một trong những chiến lược SEO đã được thử nghiệm và sẽ không bao giờ lỗi thời.

Nó có ý nghĩa.

Nếu ai đó đang tìm kiếm một dịch vụ địa phương hoặc một doanh nghiệp, nơi đầu tiên họ sẽ truy cập là trực tuyến.

Họ có thể sẽ sử dụng các từ khóa đuôi dài, vì vậy bạn cũng cần sử dụng chúng. Nó đơn giản để làm. Chỉ cần nghĩ về các loại dịch vụ hoặc sản phẩm bạn cung cấp và ghép nối chúng với các từ khóa dành riêng cho vị trí.

Dưới đây là một số ví dụ về cách bạn có thể sử dụng các từ khóa đuôi dài để thúc đẩy các chiến lược SEO địa phương của mình :

Nếu bạn là một tiệm bánh ở Thành phố New York, hãy thử sử dụng “bánh nướng nhỏ ngon nhất ở NYC” hoặc “tiệm bánh được xếp hạng hàng đầu gần tôi” làm từ khóa đuôi dài.

Những cụm từ dài hơn, cụ thể hơn này có thể nhận được ít lượng tìm kiếm hơn về tổng thể, nhưng chúng sẽ phù hợp hơn nhiều với những người đang thực sự tìm kiếm những gì nhà hàng cung cấp.

Đảm bảo đưa các cụm từ này vào nội dung trang web và mô tả meta của bạn một cách có chiến lược. Hãy nhớ rằng, đừng nhồi nhét từ khóa vào các từ khóa dành riêng cho địa phương vì điều đó sẽ không giúp ích gì cho chiến lược địa phương của bạn.

Để tăng cường hơn nữa SEO của bạn, bạn cũng sẽ muốn:

 • Yêu cầu Hồ sơ doanh nghiệp trên Google của bạn và sử dụng nó làm mặt tiền cửa hàng.
 • Tối ưu hóa trang web của bạn cho các từ khóa và cụm từ địa phương mà khách hàng tiềm năng có thể sử dụng. Điều này có thể bao gồm việc thêm thông tin về vị trí cụ thể, chẳng hạn như tên thành phố hoặc tiểu bang vào mô tả meta, tiêu đề và nội dung trang của bạn.
 • Đảm bảo rằng trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động vì nhiều người hiện sử dụng điện thoại thông minh của họ để tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương khi đang di chuyển.
 • Liệt kê doanh nghiệp của bạn trong các thư mục trực tuyến như Yelp!

Một chiến lược hiệu quả khác là xây dựng các liên kết ngược mạnh mẽ từ các trang web có uy tín trong ngành hoặc cộng đồng của bạn.

Mẹo SEO nội dung cho năm 2023

Tiếp thị nội dung là một trong những chiến lược SEO đã được thử nghiệm và thử nghiệm, và một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm cho khả năng hiển thị trực tuyến của mình là luôn đặt điều đó lên hàng đầu khi tạo nội dung.

Dưới đây là một số kỹ thuật SEO để giúp bạn đạt được điều này

9. Có một danh sách tổng thể các chủ đề (và các từ khóa đuôi dài có liên quan)

Điều cần thiết là phải có một danh sách tổng thể các chủ đề và các từ khóa đuôi dài có liên quan theo ý của bạn.

Tại sao?

Chà, trước hết, bạn sẽ không thấy mình đang nhìn chằm chằm vào một màn hình trống, tự hỏi phải viết gì tiếp theo. Thay vào đó, bạn sẽ có một danh sách các ý tưởng sẵn sàng để viết và giữ cho blog của bạn luôn có nội dung mới.

Ngoài ra, khi bạn có các từ khóa đuôi dài có liên quan được liên kết với từng chủ đề trong danh sách của mình, việc tối ưu hóa nội dung của bạn cho các công cụ tìm kiếm và thu hút khách truy cập không phải trả tiền sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tìm kiếm cảm hứng? Dưới đây là một số gợi ý để lấy ý tưởng nội dung:

 • Bắt đầu với một tìm kiếm từ khóa. Sau đó, sử dụng các công cụ như Ubersuggest hoặc mở rộng tìm kiếm của bạn sang các cụm chủ đề bằng công cụ lắng nghe xã hội AnswerThePublic .
 • Sử dụng Google Xu hướng để xem những chủ đề mà mọi người đang tích cực tìm kiếm.
 • Nhìn vào nội dung xuất bản của bạn. Những bài đăng nào đang thu hút khách truy cập của bạn và thúc đẩy kết quả? Xuất bản nhiều hơn như vậy.
 • Trả lời câu hỏi của người dùng. Giải quyết ý định của người dùng bằng cách bao gồm các từ khóa đuôi dài trong tiêu đề và nội dung của bạn.
 • Hoàn thành phân tích SEO để tìm khoảng trống từ khóa và nội dung.
 • Theo kịp xu hướng. Xu hướng tiếp thị nội dung liên tục thay đổi. Luôn cập nhật để bạn luôn có sẵn một danh sách các chủ đề hấp dẫn.

10. Xây dựng lịch nội dung và bám sát nó

Bạn có gặp khó khăn trong việc xuất bản các bài đăng trên blog và các cập nhật trên mạng xã hội vào phút cuối không? Đừng sợ. Xây dựng lịch nội dung có thể giúp bạn luôn ngăn nắp và cập nhật các chiến lược SEO của mình.

Lịch nội dung là lịch phác thảo các chủ đề, loại nội dung và ngày xuất bản cho tất cả các bài đăng trong tương lai của bạn. Nó giúp bạn lập kế hoạch, tránh trùng lặp và theo dõi các sự kiện hoặc ngày lễ quan trọng truyền cảm hứng cho nội dung có liên quan.

Một điểm khởi đầu tốt là các xu hướng theo mùa, chẳng hạn như Ngày lễ tình nhân.

xu hướng nội dung theo mùa Chiến lược SEO

Dưới đây là một số mẹo để thiết lập lịch nội dung.

 • Xác định mục tiêu của bạn: Xác định những gì bạn muốn đạt được trước khi tạo lịch nội dung. Ví dụ: bạn đang tìm cách tăng lưu lượng truy cập trang web, tạo khách hàng tiềm năng hoặc thiết lập khả năng lãnh đạo tư tưởng? Sau khi bạn hiểu rõ các mục tiêu của mình, hãy vạch ra các chủ đề phù hợp với các mục tiêu đó.
 • Để bắt đầu xây dựng lịch của bạn, hãy xem xét những chủ đề nào có liên quan và hấp dẫn đối với khán giả của bạn. Điều này có thể bao gồm tin tức trong ngành, hướng dẫn cách thực hiện, đánh giá sản phẩm hoặc thậm chí là thông tin hậu trường về doanh nghiệp của bạn. Đảm bảo ghi nhớ bất kỳ chủ đề theo mùa nào có liên quan đến doanh nghiệp của bạn.
 • Tiếp theo, quyết định tần suất bạn sẽ đăng nội dung mới. Tùy thuộc vào tài nguyên và quy mô nhóm của bạn, điều này có thể bao gồm từ các bài đăng hàng ngày hoặc hàng tuần đến các bản cập nhật hàng tháng.
 • Tiến hành nghiên cứu từ khóa: Tiến hành nghiên cứu từ khóa kỹ lưỡng để đảm bảo nội dung của bạn được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Sử dụng các công cụ như Ubersuggest, Google Keyword Planner hoặc Ahrefs để xác định từ khóa nào có liên quan và có giá trị nhất để nhắm mục tiêu.
 • Thiết lập các chủ đề: Sắp xếp các chủ đề của bạn thành các chủ đề bao quát phù hợp với các chiến lược SEO và mục tiêu kinh doanh của bạn.

11. Kiểm tra các trang hiện có để làm mới

Một trong những chiến lược SEO hiệu quả nhất là kiểm tra các trang hiện có và làm mới chúng thường xuyên. Bằng cách đó, bạn có thể cập nhật chúng với số liệu thống kê mới nhất và từ khóa mục tiêu mới cũng như làm mới thẻ meta của mình.

Một trong những lợi ích đáng kể của việc làm mới nội dung trang web của bạn là cải thiện thứ hạng của công cụ tìm kiếm . Ngoài ra, việc cập nhật nội dung cũ hoặc lỗi thời bằng thông tin mới và có liên quan sẽ giúp bạn theo kịp Thuật toán làm mới của Google .

Dưới đây là một số mẹo để tiến hành kiểm toán:

 • Quét toàn bộ trang web của bạn bằng công cụ trực tuyến như Ubersuggest, Semrush hoặc Ahrefs. Điều này sẽ giúp xác định bất kỳ vấn đề kỹ thuật nào có thể ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm của bạn. Ví dụ: tìm các liên kết bị hỏng , các trang tải chậm và thiếu mô tả meta hoặc thẻ alt trên hình ảnh.
 • Đánh giá hiệu suất của từng trang. Xem xét các số liệu như lưu lượng truy cập, mức độ tương tác, số trang không truy cập và tỷ lệ chuyển đổi. Ghi lại những trang hoạt động tốt và những trang cần cải thiện.
 • Nhìn vào các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn để xem cách họ xếp hạng cho các từ khóa tương tự.
 • Tiếp theo, phân tích nội dung trên mỗi trang của trang web của bạn. Nó có chứa các từ khóa liên quan và cung cấp giá trị cho độc giả không? Hãy nhớ rằng chất lượng quan trọng hơn số lượng; nhắm đến các bài báo được viết tốt hơn là các bài viết nhồi nhét từ khóa.
 • Bây giờ, nhìn vào nội dung của bạn. Nó có liên quan và hấp dẫn không? Các từ khóa của bạn có được đặt đúng cách xuyên suốt không? Có phải tất cả các trang đều có mô tả meta và thẻ tiêu đề độc đáo nổi bật trên SERPs không?

12. Cung cấp nội dung tốt nhất mọi lúc

Quá dễ để nội dung của bạn bị lạc trong biển ồn ào trực tuyến. Cho dù bạn đang ở trong lĩnh vực nào, rất nhiều blog khác có thể đã đề cập đến chủ đề của bạn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn không thể tạo nội dung tuyệt vời.

Dưới đây là một số mẹo để vượt trội hơn khách hàng của bạn:

 • Xác định đối tượng mục tiêu của bạn và điểm đau của họ. Khi bạn điều chỉnh nội dung của mình theo nhu cầu và sở thích của khán giả, bạn sẽ làm cho nội dung đó được cá nhân hóa và hấp dẫn hơn đối với họ. Thêm lời khuyên thiết thực, trả lời câu hỏi và bao gồm nội dung thông tin, có thể thực hiện được.
 • Quyết định từ khóa của bạn. Sử dụng kết hợp các cụm từ và từ khóa; bao gồm cạnh tranh thấp và từ khóa đuôi dài.
 • Tìm hiểu sâu hơn. Làm một phân tích cạnh tranh . Bài viết của họ thiếu gì? Sau đó, điền vào khoảng trống với nội dung của bạn.
 • Đảm bảo bạn có một chiến lược nội dung. Bạn cần đăng bài có mục đích nếu muốn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.
 • Tập trung vào cấu trúc nội dung của bạn. Giúp bạn dễ dàng quét qua các dấu đầu dòng, thay đổi độ dài của câu và thêm nhiều hình ảnh, đồ họa và video để thu hút khán giả của bạn.
 • Sử dụng các nguồn và số liệu thống kê ban đầu, đồng thời cập nhật chúng.
 • Hãy dành thời gian với tiêu đề của bạn . Làm cho chúng ngắn và mô tả. Đảm bảo chúng là duy nhất, khẩn cấp và hữu ích. Thêm từ khóa cho khả năng hiển thị và số lượng và số liệu thống kê cho sở thích.
 • Thu thập nghiên cứu của bạn, phác thảo nội dung của bạn và viết bài viết của bạn. Sau đó để nó trong 24 giờ trước khi xem xét nó với đôi mắt mới.

Mẹo kỹ thuật/SEO ngoài trang cho năm 2023

Bạn đang tìm cách để củng cố thứ hạng công cụ tìm kiếm trang web của bạn? Sau đó, bạn cần tập trung vào một số chiến lược SEO ngoài trang .

Dưới đây là một số kỹ thuật để hỗ trợ SEO ngoài trang của bạn.

13. Thích nghi với những thay đổi

Bạn có biết một trong những sai lầm lớn nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể mắc phải không? Không di chuyển với thời đại.

Nếu một cửa hàng truyền thống không bắt kịp xu hướng, thì chẳng bao lâu nữa chủ sở hữu sẽ nhận thấy sự khác biệt trong lợi nhuận của họ. Đối với người bán hàng trực tuyến cũng vậy.

Điều chỉnh các chiến lược SEO của bạn theo thời gian trong năm và những gì khách hàng tiềm năng của bạn đang tìm kiếm.

Ví dụ: với tư cách là chủ khách sạn, khách hàng lý tưởng của bạn có thể đang tìm kiếm “Kỳ nghỉ ngắn ngày ở New York”, nhưng vào tháng 2, họ có thể tìm kiếm “Kỳ nghỉ Lễ tình nhân cuối tuần ở New York”.

Việc tạo nội dung trong suốt cả năm để phù hợp với mục đích tìm kiếm giúp bạn có nhiều khả năng giành được những khách hàng lý tưởng của mình.

Tuy nhiên, đó không chỉ là xu hướng theo mùa mà bạn cần xem xét. Những thay đổi trong ngành, sự kiện toàn cầu và cập nhật thuật toán là tất cả những lý do để xem xét lại hoạt động tiếp thị trực tuyến của bạn.

Dưới đây là một số mẹo để điều chỉnh chiến lược SEO của bạn:

 • Thay đổi cách tiếp cận của bạn cùng với các mùa, dịp đặc biệt và xu hướng đang phát triển.
 • Sử dụng các công cụ từ khóa như Ubersuggest để tìm các từ khóa thịnh hành và từ khóa dài và tạo nội dung xung quanh chúng.
 • Thực hiện phân tích nghiên cứu cạnh tranh để xem những từ khóa nào người khác đang sử dụng và nội dung nào đang nhận được kết quả cho họ.
 • Luôn cập nhật những thay đổi của ngành và công cụ tìm kiếm và điều chỉnh kế hoạch của bạn cho phù hợp.

14. Xây dựng thương hiệu của bạn

Kể từ cuối những năm 2000, Google ngày càng chú trọng đến thương hiệu. Đặc biệt, nó tìm kiếm các tín hiệu thương hiệu để loại bỏ thông tin sai lệch và cung cấp kết quả đáng tin cậy hơn cho mỗi tìm kiếm. Điều này làm cho thương hiệu trở thành một yếu tố xếp hạng quan trọng.

Từ kinh nghiệm, tôi đã thấy lưu lượng truy cập tăng lên rất nhiều nhờ vào sự phát triển của thương hiệu của tôi.

neilpatel.com lưu lượng truy cập không phải trả tiền hàng tháng cho seo với google

Khi một thương hiệu được đại diện nhất quán trên tất cả các nền tảng của mình, thương hiệu đó có thể tăng doanh thu lên tới 20 phần trăm .

Với việc thiết lập và phát triển thương hiệu của bạn, bạn sẽ nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các cụm từ không có thương hiệu và có thương hiệu. Đó là lý do tại sao tôi thấy hàng triệu lượt xem không phải trả tiền mỗi tháng!

Dưới đây là một số lời khuyên để xây dựng thương hiệu của bạn:

 • Tìm hiểu những nền tảng xã hội mà đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng và điều chỉnh chiến lược của bạn cho phù hợp! 270,1 triệu người Mỹ sử dụng mạng xã hội, vì vậy bạn cần cảm thấy thoải mái khi sử dụng nó để quảng bá thương hiệu của mình.
 • Hãy suy nghĩ về việc thiết lập quan hệ đối tác với một thương hiệu bổ sung. Ví dụ, Lego và IKEA đã hình thành mối quan hệ đối tác có lợi cho cả hai bên. Tiếp cận các công ty có sản phẩm hoặc dịch vụ bổ sung cho thương hiệu của bạn và xem liệu bạn có thể làm việc cùng nhau không.
 • Khi bạn lập kế hoạch cho chiến dịch nâng cao nhận thức về thương hiệu, hãy làm nổi bật cá tính, câu chuyện và giá trị của thương hiệu. Nói về nhiều thứ hơn là những gì bạn bán. Điều này sẽ cộng hưởng với đối tượng mục tiêu của bạn nhiều hơn!

15. Tạo ra tư duy lãnh đạo và nội dung chiến lược

Sau khi bạn có nội dung trụ vững chắc (tức là nội dung nhắm mục tiêu từ khóa có liên quan) trên trang web của mình, đã đến lúc suy nghĩ chiến lược và bắt đầu xây dựng uy quyền.

Làm thế nào để bạn làm điều đó? Với nội dung lãnh đạo tư tưởng và chiến lược.

tạo nội dung lãnh đạo tư tưởng cho các chiến lược seo.

Theo nghiên cứu, 65,4% doanh nghiệp bao gồm các phần lãnh đạo tư tưởng trong hỗn hợp tiếp thị nội dung của họ, trong khi 29,5% có kế hoạch thêm chúng.

Ngoài ra, 54 phần trăm những người ra quyết định nói rằng họ dành hơn một giờ mỗi tuần để đọc nội dung tư duy lãnh đạo liên quan đến doanh nghiệp của họ. Đồng thời, 71 phần trăm nói rằng chưa đến một nửa số bài đọc của họ cung cấp những hiểu biết có giá trị.

Điều đó mang lại cho bạn một cơ hội lớn với loại nội dung này. Nó đòi hỏi bạn phải nhìn về phía trước và trả lời những câu hỏi thậm chí còn chưa được hỏi. Bạn có thể đạt được điều này bằng cách nói chuyện trực tiếp với các nhà lãnh đạo ngành và các chuyên gia về chủ đề để đi trước đón đầu.

Mặc dù nội dung về lãnh đạo và quyền lực cần nhiều thời gian và công sức hơn để tạo ra, nhưng nó rất xứng đáng. Khi bạn viết nội dung mà người khác xem, nó sẽ xây dựng thương hiệu của bạn và tăng danh mục backlink của bạn.

Dưới đây là một số mẹo để tạo khả năng lãnh đạo tư tưởng và nội dung chiến lược hơn:

 • Tìm kiếm các xu hướng về lĩnh vực mà ngành của bạn sẽ phát triển trong 5-10 năm tới và tạo nội dung nói về chúng.
 • Xem xét các câu hỏi thường gặp trong ngành của bạn mà bạn có thể giải quyết bằng dữ liệu. Xác định các chủ đề mà bạn có khả năng và nguồn lực để cung cấp các điểm dữ liệu có liên quan.
 • Thực hiện một số nghiên cứu nội bộ hoặc bên ngoài và tạo nội dung làm nổi bật những phát hiện của bạn. Điều này giúp bạn trở thành người dẫn đầu ngành, điều này có thể dẫn đến nhiều cơ hội liên kết ngược hơn từ các trang web khác trích dẫn nội dung của bạn.
 • Đặt thông báo của Google để luôn cập nhật tin tức và sự kiện ảnh hưởng đến ngành của bạn. Sau đó, hãy là một trong những người đầu tiên viết và trình bày quan điểm của bạn về chủ đề này, được hỗ trợ bởi những hiểu biết có giá trị.

16. Đa dạng hóa hồ sơ backlink của bạn

Đa dạng hóa hồ sơ backlink của bạn có nghĩa là gì? Tóm lại, bạn muốn càng nhiều liên kết từ càng nhiều trang web càng tốt.

Một nghiên cứu của Ahrefs xem xét hơn 1 tỷ trang web cho thấy 66,31% không có tên miền giới thiệu và 26,29% chỉ có một đến ba tên miền giới thiệu. Như vậy, 90,63 phần trăm nội dung đáng kinh ngạc không nhận được bất kỳ lưu lượng truy cập nào của Google.

Chiến lược SEO khảo sát lưu lượng truy cập của Google

Khi nhận được các liên kết ngược, bạn muốn đảm bảo loại bản sao văn bản neo được sử dụng khác nhau. Như đã nêu trong phần trước, công cụ kiểm tra backlink của tôi là một cách tuyệt vời để lấy thông tin này.

Dưới đây là một số mẹo để đa dạng hóa hồ sơ backlink của bạn:

 • Cố gắng lấy các liên kết từ các thư mục và các bản tổng hợp tài nguyên khác để đa dạng hóa các liên kết.
 • Tiếp cận với các trang web phù hợp tự nhiên với thương hiệu của bạn. Yêu cầu họ liên kết với bạn và ngược lại.
 • Chạy một báo cáo về sự cạnh tranh của bạn để tìm các liên kết ngược và nơi họ nhận được chúng. Sau đó, nhắm mục tiêu các trang web đó hoặc những trang tương tự để liên kết lại với bạn.

17. Sử dụng các chuyên gia về chủ đề để tăng điểm EEAT của bạn

Điểm EEAT.

Trong nhiều năm, EAT (chuyên môn, quyền hạn và niềm tin) là một trong những từ viết tắt hàng đầu để tạo nội dung. Tuy nhiên, Google đã thêm một nhánh bổ sung vào đó : Trải nghiệm.

Điểm EEAT là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng trang. Mặc dù bạn không cần phải là chuyên gia hoặc người có thẩm quyền về từng chủ đề mà bạn viết, nhưng bạn nên bắt chước những cá nhân đó để tạo ra nội dung đạt điểm cao hơn.

Bốn mươi bảy phần trăm người mua đọc ba đến năm phần nội dung trước khi tương tác với đại diện bán hàng. Kết nối với các chuyên gia về chủ đề hoặc mô phỏng nội dung của họ sẽ tăng cơ hội người mua tương tác với nội dung của bạn trước khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Cho dù bạn có đang tạo nội dung lãnh đạo tư tưởng hay không, bạn vẫn có thể tìm đến các chuyên gia về vấn đề này để được trợ giúp. Mặc dù phỏng vấn những người như vậy là tốt nhất, nhưng đó không phải là cách duy nhất để “mượn” quyền hạn của họ.

Bạn cũng có thể liên kết đến các cuộc phỏng vấn do những người tạo nội dung khác thực hiện, chèn trích dẫn từ các chuyên gia về chủ đề trong bài đăng của mình hoặc đánh dấu các dạng nội dung khác mà chủ đề đã thực hiện, chẳng hạn như video, podcast hoặc đồ họa thông tin.

Dưới đây là một số mẹo về việc sử dụng các chuyên gia về chủ đề để cải thiện điểm EEAT của bạn:

 • Tìm các chuyên gia về chủ đề thông qua các thư mục chuyên nghiệp như ấn phẩm thương mại, tìm kiếm trên LinkedIn và tham gia các nhóm Facebook có liên quan.
 • Đảm bảo rằng chuyên gia về chủ đề mà bạn tập trung vào phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.
 • Nếu chuyên gia về chủ đề bạn chọn có ít thời gian, hãy linh hoạt với cách bạn làm việc với họ. Ví dụ: điều này có thể chỉ đơn giản là yêu cầu họ xem xét nội dung của bạn về độ chính xác và sau đó ghi nhận chúng trên trang.

18. Xác định đối thủ cạnh tranh SEO của bạn và giám sát họ

Bạn đang tìm cách cải thiện các chiến lược SEO của mình và vượt qua đối thủ cạnh tranh? Một cách để tối đa hóa thành công của bạn là xác định đối thủ cạnh tranh của bạn là ai. Điều đó có nghĩa là tìm các doanh nghiệp hoặc trang web hoạt động trong lĩnh vực của bạn và nhắm mục tiêu cùng một đối tượng bằng các từ khóa tương tự.

Thật dễ dàng để bắt đầu tìm kiếm đối thủ cạnh tranh của bạn . Chỉ cần tìm kiếm trên Google, LinkedIn hoặc mạng xã hội. Ngoài ra, hãy đăng ký Google Alerts để đề cập đến đối thủ cạnh tranh.

Mẹo để xác định và theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn:

 • Theo dõi cấu trúc trang web, liên kết ngược, quy trình tạo nội dung và sự hiện diện trên mạng xã hội của họ. Thông tin này có thể giúp bạn xác định các lĩnh vực tiềm năng cần cải thiện trong chiến lược của mình đồng thời bắt kịp các xu hướng mới nhất.
 • Tiến hành tìm kiếm kỹ lưỡng các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn và ghi lại các trang web xuất hiện trên trang đầu tiên. Những trang web này có thể là đối thủ cạnh tranh hàng đầu của bạn vì họ đã có chiến lược SEO mạnh mẽ.
 • Phân tích thiết kế trang web và cấu trúc nội dung của họ. Điều này cung cấp cho bạn ý tưởng về những gì phù hợp với họ và những thay đổi bạn cần để cải thiện thứ hạng của mình.

19. Làm việc để đảm bảo các trang của bạn vượt qua các chỉ số quan trọng về trang web

Core Web Vitals (CWV) bao gồm ba chỉ số chính: tốc độ tải, tính tương tác và độ ổn định hình ảnh.

Tốc độ tải đo tốc độ tải trang; tính tương tác đo lường thời gian người dùng tương tác với trang; và độ ổn định hình ảnh đo lường liệu các phần tử trang có di chuyển xung quanh bất ngờ hay khiến bố cục thay đổi khi tải hay không.

Mặc dù CWV rất cần thiết đối với UX, nhưng chỉ 39 phần trăm vượt qua các chỉ số Các chỉ số quan trọng về trang web , 61 phần trăm còn lại nằm dưới ngưỡng.

Để xem CWV của bạn đo lường như thế nào, bạn có thể kiểm tra Google Search Console .

Đảm bảo các trang vượt qua các chỉ số quan trọng về web cốt lõi cho các chiến lược SEO.

Dưới đây là một số mẹo để cải thiện Core Web Vitals

 • Ưu tiên tối ưu hóa tốc độ trang. Số liệu này được đo lường bởi Largest Contentful Paint (LCP), tính toán thời gian tải nội dung chính của trang.
 • Đánh giá độ ổn định của hình ảnh bằng cách đảm bảo rằng các phần tử không thay đổi khi tải trang hoặc khi người dùng tương tác với trang.
 • Một chiến lược hiệu quả khác để tăng các chỉ số sức sống cốt lõi của web là giảm mã JavaScript và CSS không cần thiết. Điều này sẽ cải thiện thời gian tải và giúp các công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu và lập chỉ mục trang web của bạn dễ dàng hơn.
 • Hoàn thành kiểm toán SEO kỹ thuật để đo thời gian tải trang.
 • Làm việc để nâng cao tính tương tác bằng cách sử dụng các tính năng như tải chậm hoặc cuộn vô hạn. Những kỹ thuật này có thể cải thiện trải nghiệm người dùng đồng thời giảm thời gian tải trang.

Các phương pháp SEO tồi cần tránh vào năm 2023

Bây giờ, chúng ta đã đi qua những cách quan trọng nhất để bạn có thể thống trị Google bằng các chiến lược SEO tốt hơn vào năm 2023, hãy tập trung vào một số điều cần tránh.

Không có nhiều thay đổi ở đây, nhưng tất cả những điều này vẫn là những thực tiễn có thể gây hại cho thứ hạng SERP của bạn.

20. Nhồi nhét từ khóa

Nhồi nhét từ khóa có nghĩa là nhồi càng nhiều từ khóa vào một phần nội dung càng tốt. Ý tưởng là một bài viết càng có nhiều từ khóa thì nội dung xuất hiện càng phù hợp và nó sẽ xếp hạng càng cao trên SERPs. Điều ngược lại là đúng, mặc dù.

Khi một từ khóa xuất hiện quá thường xuyên trên một trang, trang đó sẽ bị các bot thu thập dữ liệu của Google gắn cờ là spam, ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng.

Cách dễ nhất để tránh điều này là nhắm tới 0,5-2,5% mật độ khóa . Điều này áp dụng cho cả từ khóa chính và từ khóa về chủ đề.

21. Ăn thịt từ khóa

Từ khóa cannibalization xảy ra khi hai hoặc nhiều trang của trang web nhắm mục tiêu cùng một từ khóa chính. Điều này phổ biến trên các trang web mới hơn nơi chủ sở hữu có thể nghĩ rằng việc chia nhỏ các phần nội dung lớn hơn sẽ tốt hơn để tạo nhiều trang hơn.

Ví dụ: nếu từ khóa mục tiêu của bạn là “bánh trứng đường” và bạn tạo một bài đăng về “Cách làm bánh trứng đường hoàn hảo” và một bài đăng khác về “X Những lỗi thường gặp khi làm bánh trứng đường”. Để tránh bị ăn thịt người, bạn nên tạo một bài đăng lớn hơn bao gồm cả hai tiêu đề dưới dạng H2. Điều này được gọi là nội dung trụ cột.

Các kỹ thuật SEO để tránh bị ăn thịt từ khóa:

 • Tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Xác định cụm từ nào sẽ có tác động nhiều nhất và chỉ định chúng cho các trang cụ thể trên trang web của bạn.
 • Sử dụng các công cụ như Ubersuggest hoặc Google Analytics để xác định trang nào đang hoạt động tốt và trang nào cần cải thiện.
 • Một kỹ thuật hiệu quả khác là sử dụng các từ khóa đuôi dài thay vì các thuật ngữ rộng. Như đã giải thích trước đó, các từ khóa đuôi dài cụ thể hơn và tập trung vào thị trường ngách, giúp các công cụ tìm kiếm dễ dàng khớp các truy vấn của người dùng với nội dung có liên quan hơn.

22. Nội dung trùng lặp

Phần nào liên quan đến việc ăn thịt từ khóa là nội dung trùng lặp. Đã có nhiều điều nói về nó và cách các thuật toán xử lý nó.

Nội dung trùng lặp là các khối nội dung thực chất khớp hoặc tương tự với nội dung khác ở những nơi khác trên trang web hoặc trên internet. Điều đó có nghĩa là các công cụ tìm kiếm sẽ phạt nội dung của bạn ? KHÔNG.

Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là các công cụ tìm kiếm như Google có thể lập chỉ mục sai trang hoặc có thể ảnh hưởng đến thứ hạng nội dung của bạn.

Để ngăn Google gắn cờ nội dung trên trang web của bạn là trùng lặp, hãy sử dụng các mẹo sau:

 • Tạo chuyển hướng 301.
 • Giữ cấu trúc URL nhất quán.
 • Sử dụng tên miền cấp cao nhất.
 • Sử dụng thẻ ngăn lập chỉ mục trên nội dung được cung cấp

23. Văn bản neo phù hợp chính xác

Giống như nhồi nhét từ khóa, bạn không muốn các cụm từ anchor text đối sánh chính xác xuất hiện quá thường xuyên trong nội dung của mình. Tại sao? Đó là một tín hiệu rõ ràng cho các công cụ tìm kiếm rằng bạn đang cố thao túng thứ hạng.

Để tránh thực hành này , trước tiên bạn cần xác định trạng thái hiện tại (nghĩa là một phần so với chính xác) của bất kỳ và tất cả các liên kết quay lại trang web của bạn. Bạn có thể làm như vậy với Ahrefs’ Site Explorer , nhưng bạn sẽ cần đăng ký.

neo ahrefs cho seo với các chiến lược SEO của google

Mục tiêu là chỉ 10-20 phần trăm của tất cả các miền giới thiệu liên kết chính xác hoặc một phần.

Nếu bạn không tích cực xây dựng liên kết, thì bạn sẽ không gặp nguy hiểm với sai lầm cụ thể này. Tuy nhiên, luôn luôn tốt để theo dõi danh mục backlink của bạn.

24. Xây dựng liên kết spam

Trước đây, các liên kết ngược là kho báu ẩn giấu của sự thành công trong SEO. Thật vậy, các liên kết ngược vẫn là một yếu tố xếp hạng chính của Google, nhưng chất lượng của các liên kết ngược đó giờ đây trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Vào năm 2021, Google đã tung ra một bản cập nhật thuật toán khác nhắm mục tiêu và giảm giá trị các liên kết ngược xấu. Mặc dù không có trang web nào bị phạt riêng lẻ trong quá trình này, nhưng nó đã ngừng đếm rất nhiều liên kết ngược mà nhiều trang web đã quen thuộc, điều này ảnh hưởng đến thứ hạng.

Nếu bạn là chủ sở hữu trang web, trước đây bạn có thể đã nhận được một số yêu cầu về liên kết ngược. Đôi khi họ thậm chí còn đề nghị trả tiền cho bạn để làm như vậy. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, yêu cầu đến từ chủ sở hữu trang web có điểm thẩm quyền miền thấp hơn của bạn hoặc có thể sử dụng các phương pháp SEO mờ ám.

Do đó, việc kiểm tra tất cả các yêu cầu liên kết ngược là rất quan trọng để đảm bảo chúng sẽ không ảnh hưởng đến trang web của bạn. Làm thế nào bạn có thể biết những trang web nào đang liên kết với bạn và so sánh chúng với đối thủ cạnh tranh của bạn? Với công cụ kiểm tra backlink của tôi , hãy nhập URL tên miền và bạn sẽ nhận được tổng quan đầy đủ về hồ sơ backlink của mình:

tổng quan về liên kết ngược của neil patel chiến lược SEO

Bạn cũng có thể xem chi tiết hơn và xem từng trang web liên kết, thẩm quyền tên miền của họ và văn bản liên kết họ đã sử dụng để liên kết với bạn:

chiến lược SEO liên kết ngược của neil patel

Dưới đây là một số mẹo để loại bỏ các liên kết ngược spam:

 • Thực hiện kiểm toán để xem trang web của bạn hiện đang nhận được những liên kết ngược nào.
 • Trước khi bạn từ chối một liên kết ngược không mong muốn, hãy thử liên hệ với trang web và yêu cầu họ xóa nó.
 • Theo Google, bất kỳ trang web nào cung cấp liên kết đơn vị liên kết đến trang web của bạn đều cần phải đủ điều kiện cho các liên kết – vì vậy hãy đảm bảo yêu cầu bất kỳ đơn vị liên kết nào thêm thẻ HTML chính xác.

25. Viết cho công cụ tìm kiếm thay vì người dùng

Tất nhiên, bạn cần phải viết cho người dùng tìm kiếm trực tuyến. Tuy nhiên, bạn cũng phải xem xét các công cụ tìm kiếm và cách chúng hoạt động.

Điều đó có nghĩa là bao gồm các thẻ meta, từ khóa và các phương pháp SEO phổ biến khác , nhưng theo cách có ý nghĩa và tăng thêm giá trị cho đối tượng của bạn.

Để làm được điều này, bạn chỉ cần lo lắng về việc tạo nội dung chất lượng cộng hưởng với khán giả của mình. Sau đó, kết hợp với các thẻ tìm kiếm của bạn và các chiến lược SEO phổ biến khác, bạn cung cấp cho các công cụ tìm kiếm và người tiêu dùng những gì họ cần.

Dưới đây là một số mẹo để viết cho các công cụ tìm kiếm:

 • Đặc biệt chú ý đến tiêu đề và mô tả meta của bạn; làm cho chúng mang tính mô tả và hấp dẫn, đồng thời bao gồm các từ khóa.
 • Đảm bảo nội dung của bạn có cấu trúc tốt và dễ đọc.
 • Bao gồm các tiêu đề phụ rõ ràng, mô tả.

Câu hỏi thường gặp

SEO có miễn phí trên Google không?

Danh sách tìm kiếm là miễn phí trên Google. Thứ hạng tìm kiếm dựa trên thuật toán của Google và không ai có thể trả tiền để có thứ hạng tốt hơn .

Mất bao lâu để tối ưu hóa trang web của tôi cho Google?

Giả sử bạn đang sử dụng các phương pháp phổ biến nhất được nêu trong bài viết, có thể mất một khoảng thời gian để triển khai tất cả các tối ưu hóa trên trang web của bạn. Bao lâu sẽ phụ thuộc vào quy mô trang web và nguồn nhân lực của bạn. Về việc mất bao lâu để bắt đầu thấy kết quả không phải trả tiền, sự đồng thuận là từ bốn đến sáu tháng .

Làm cách nào tôi có thể thống trị SERPs vào năm 2023 với SEO?

Chìa khóa cho bất kỳ chiến lược SEO thành công nào là tập trung vào các kỹ thuật mũ trắng đã được chứng minh là có hiệu quả. Đây là tất cả được nêu ở trên.

Có bản cập nhật thuật toán lớn nào của Google dự kiến ​​vào năm 2023 không?

Google phát hành hàng nghìn bản cập nhật thuật toán mỗi năm. Đối với các bản cập nhật gần đây, Google đã công bố bản cập nhật cốt lõibản cập nhật đánh giá sản phẩm .
Ngoài ra còn có kế hoạch cho một số cập nhật nữa vào năm 2023.

Phần kết luận

Dù mọi thứ liên quan đến thuật toán và SEO của Google có thay đổi bao nhiêu thì vẫn có một điều không đổi: nội dung chất lượng cao, có liên quan luôn là điểm khởi đầu vững chắc.Bằng cách triển khai các thực hành SEO trên trang, ngoài trang và kỹ thuật ở trên, bạn có thể chắc chắn thống trị SEO với Google. Tại sao? Bởi vì những kỹ thuật này giúp bạn cải thiện nội dung của mình cho cả người dùng và bot thu thập thông tin để đảm bảo trải nghiệm rõ ràng, hấp dẫn.


Posted

in

,

by

Tags:

Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *